Chương trình học: Giúp trẻ nói Tiếng Anh tốt

Ngày nay, tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu trong hành trang đến tương lai. Nhưng học ở trường nhiều khi vẫn chưa đủ. Tiếng Anh sẽ trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn nếu các bậc cha mẹ dành thời gian cùng học với con.

Này nhé, bạn có thể nói những câu tiếng Anh đơn giản được lặp lại đi lặp lại nhiều lần, bé sẽ có phản xạ bắt đầu nghĩ đến tiếng Anh. Ngoài ra, các hoạt động “Học mà chơi - Chơi mà học” rất thú vị và giúp con bạn trở nên hứng thú với việc học tiếng Anh hơn.

Tiếng Anh sẽ trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn nếu các bậc cha mẹ dành thời gian cùng học với con

Hãy tập thói quen đọc sách ở trẻ

Ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng nên rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ. Ở độ tuổi mẫu giáo, bạn có thể cho con làm quen với những câu tiếng Anh đơn giản hoặc tập từ vựng thông qua các quyển truyện tranh đầy màu sắc. Khi con lớn hơn, hãy tìm và đọc cho con nghe những câu chuyện thú vị.

Cha mẹ cần lựa chọn những quyển sách mà mình thích đọc và cảm thấy có thể đọc một cách tư tin - vì khi đó sự hăng say đọc của cha mẹ được lan truyền sang con. Trước khi giới thiệu một quyển sách, phụ huynh cần xác định cách để đọc đoạn văn và phát âm chính xác các từ ngữ vì trẻ sẽ cảm thấy khó học ngôn ngữ nếu mỗi lần đọc lại theo một cách khác nhau.

Nghe những bài hát, chuyện kể

Âm nhạc là công cụ hỗ trợ tích cực trong việc học tiềng Anh. Các bậc phụ hunh đều có thể trở thành một “nhạc sĩ bất đắc dĩ “ khi hát nghêu ngao môt vài câu tiếng Anh trong bài hát mà trẻ mới được học tại lớp nhằm tập thói quen nghe cho trẻ. Đối với trẻ, nghe là cách phổ biến để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh. Bằng cách này phụ huynh có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách dễ dàng như nghe nhạc vậy.

Tập cho con viết

Hội họa là cách tuyệt vời để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng viết. Hãy cho trẻ vẽ một bức tranh mà trẻ yêu thích sau đó cho trẻ viết lại mô tả lại bức tranh của mình. Hoặc ngược lại, hãy đưa cho trẻ một bức tranh đơn giản và với những câu hỏi gợi ý để giúp trẻ mô tả lại bức tranh bằng chính ngôn ngữ của ngữ của mình.
 

(Theo Paul Hana)
» 7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh
» Học tiếng Anh qua bài hát - Đã ai hiểu được tầm quan trọng?
» Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
» Mai Phương Thúy chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh
» Thông báo: Chuyển địa điểm
» Vì sao trẻ em Nhật giỏi như vậy? (24/02/2012)
» Làm thế nào để giúp trẻ Tiểu học học tốt tiếng Anh?
» Bí quyết giúp con nhỏ học tiếng Anh siêu giỏi
» Những nguyên tắc vàng trong dạy tiếng anh thiếu nhi.
» Qui tắc viết hoa trong tiếng Anh
» Tiếng Anh có phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới hay không?
» SUMMER EVENT